Ba lần đi thi Thái tử phi (HOÀN)

loading...

Ba lần đi thi Thái tử phi

(Luận thái tử phi đảo điệu)

Tác giả: Mậu Lâm Tu Trúc

Tên gốc: Luận Thái Tử Phi đích đổ điệu

Thể loại: Ngôn tình trọng sinh, sủng, đôi lúc có ngược tâm, hài hước

Độ dài: 77 chương

Raw và convert: Tinker Chuông 蝶仙谷

Edit: Mì Xào, Meovangyeuyeu, Tinker Chuông, Laclinh, Nao Béo

Truyện được đăng tải duy nhất tại: http://tjnkerbell.com

(Blog cũ: http://tjnkerbell.wordpress.com)

Giới thiệu

Lão thái thái cho rằng A Ly đầu óc chậm chạp, kỳ thật cũng chẳng oan uổng cho nàng tý nào. Việc này cũng không thể trách Vương gia không dạy được con gái mà là do tư chất của A Ly quá kém.

Hình thức xuyên không ở trường Tấn Giang, chuyên ngành trạch đấu, cung đấu đã sản sinh ra biết bao nhiêu là đệ tử. A Ly là người đầu tiên thi rớt lần thứ nhất, phải thi lại lần  hai, lần ba. Đều kỳ lạ ở chỗ lần nào cô nàng cũng bị rơi vào tay của Tư Mã Dục. A Ly đã chấp chận đối mặt với vận mệnh lần này của mình. Hãm hại thì hãm hại, coi như báo thù một lần cho hả dạ.

Sơ lược nội dung

(Được post bởi bạn Ho Thanh Ai trên blog Đào Bạch Liên)

Truyện Thái Tử Phi Đảo Điệu của Mậu Lâm Tu Trúc là một truyện hài hước cổ đại rất đáng đọc đáng dịch.

Truyện kết hợp nhiều yếu tố thu hút các bạn đọc nữ: siêu sủng (đôi lúc có ngược tâm), sạch (bẩn thân chẳng bẩn tâm), thanh thuỷ văn nêm chút sắc vừa miệng. Giọng văn truyện khôi hài, tưng tửng nhưng nhiều lúc lại khiến cho người đọc ứa nước mắt.

Nhân vật chính của truyện là A Ly (ly trong hồ ly), một cô nàng ngốc nghếch học ngành Cung đấu- Trạch đấu khoa Xuyên Không, phải vượt qua kỳ thi Xuyên không làm Thái tử Phi thì mới tốt nghiệp được. Lần thi thứ nhất, cô vô tư gả cho Thái tử A Mang (mang đồng nghĩa với chó lông dài) Tư Mã Dục. Thái tử dần dần cảm mến người vợ kết tóc, che chở cho cô khỏi mọi cuộc “tấn công” của mỹ nữ cung đình. Tiếc là A Ly quá khờ khạo, không nhận ra tình cảm của mình, khiến cho A Mang đem lòng yêu một mỹ nhân khác có bộ dạng giống như cô. Dẫu về sau “án đặt ngang mày” nhưng A Ly vẫn đinh ninh rằng mình chỉ là thế thân cho người yêu đã mất của Thái tử. Các Giám khảo tức giận trước thái độ tiêu cực của cô, đánh rớt cô, buộc cô phải trọng sinh lần nữa để sửa chữa sai lầm.

Lần thi thứ nhì, cô cố gắng rời xa A Mang, nhưng định mệnh cuối cùng cũng kéo họ lại với nhau. Lần này, Thái tử biết rõ A Ly chính là người mình yêu thương, nhưng rồi cũng phải đau đớn tận mắt nhìn nàng tắt thở trong vòng tay mình. Các bà Giám khảo “hắc ám” xuất thân từ Học viện Mẹ Kế tiếp tục đánh rớt A Ly vì cô chẳng những buông tay cho nam phụ thanh mai trúc mã đi tìm hạnh phúc mới, mà còn không bảo đảm được độ sạch “trăm phần trăm” của nam chính.

Lần một lờ mờ, lần hai lơ mơ, đến lần thi thứ ba, A Ly đã hiểu rõ làm cách nào để có thể thi đậu: phải tìm được một người đàn ông thực lòng yêu thương cô, bất chấp chuyện cô không thể có con, cả đời không chạm vào bất cứ người đàn bà nào khác. Để thi đậu, Thái tử không phải là nam chính lý tưởng, vì chàng trên có Phụ hoàng Mẫu hậu, dưới có bá quan dân chúng, chẳng thể nào bảo đảm “nhất sinh nhất thế nhất song nhân” với A Ly. Nhưng lần này, A Ly quyết tâm giành bằng được tình yêu của Thái tử, thuần phục chú ngựa bất kham. Truyện vẫn còn đang tiếp tục đến đoạn A Ly phát hiện ra, cô không phải là ngốc nghếch bẩm sinh, mà là phúc hắc bẩm sinh, tẩm ngẩm tầm ngầm vác lu chạy mất.

Mục lục

01

02    03

04    05    06    07

08    09    10    11    12    13

14    15    16    17

18    19

20

 21

22    23

24    25    26    27

28    29    30    31    32    33

34    35    36    37

38    39

40

41

42    43

44    45    46    47

48    49    50    51    52    53

54    55    56    57

58    59

60

61

62    63

64     65     66

67    68    69    70    71

72     73     74

75    76

77

Vĩ Thanh

HẾT

 

THÔNG BÁO VỀ VIỆC SET PASS!!!

Các chương set pass vĩnh viễn là các chương 30, 35, 40, 45, 50, 55 và 60, những chương này là món quà tri ân dành cho bạn đọc ủng hộ trong suốt quá trình edit truyện. Mình có dẫn link convert các chương set pass để các bạn theo dõi, mong các bạn thông cảm.

Đề nghị các bạn không tự ý post hay làm ebook truyện này, vì chúng mình không đồng ý cho post truyện đi bất cứ trang nào cả.

Like nhé ^^

Discussion117 Bình luận

 1. iutieuthuyet

  Chao nang.
  trong khj cho truyen tu tu nao su phu. Nang cho ta pass cua truyen nay duoc ko. Iu nang nhjeu.

 2. iutieuthuyet

  Nang oi. :hitha: Cho mjnh pass dj nang. Truyen dang hap dan. May mjnh ko go duok tieng vjet co dau nang thong cam nha. ;))

 3. Truyện hay quá, lâu lắm rồi mới lên mạng tìm truyện đọc. Cảm ơn bạn đã edit nhé :3
  Cho mình xin pass với đc k?

 4. Bạn ơi cho mình pass đc k, mình biết để edit bộ này bạn đã bỏ ra rất nhiều công sức, mình trân trọng điều đó nhg mà nếu bạn chỉ send pass cho nhg bạn hay comment thì có quá thiệt thòi cho các bạn khác giống như mình k (vì mình mới biết bộ này gần đây, lm sao comment thg xuyên đc T.T). Mình cũng biết hiện h có nhiều ng đi copy đứa con tinh thần của bạn và hẳn bạn k vui tí nào, đó là lí do bạn quyết định set pass phải k? Mình chỉ muốn bạn biết rằng mình, vs tư cách một độc giả yêu thích bộ truyện bạn edit, mong muốn đc tiếp tục đọc và thg thức đứa con tinh thần của bạn, còn việc bạn quyết định ra sao thì tùy ở bạn, mình chỉ muốn nói v thôi :))
  P.S: mình thấy bạn dịch hay đó ^^

   • Mình mới tìm ra bộ truyện này, truyện rất hay, bạn dịch rất mượt, nhưng đang đọc thì bị set pass, bạn có thể cho mình xin pass được ko? Mình chỉ là 1 fan mê đọc truyện thôi, cam đoan là chỉ xin pass để đươc đọc trọn vẹn bộ truyện này. Mong bạn cân nhắc và gửi pass qua mail dùm mình: [email protected] , cám ơn nhiều !

   • Xin chào Tinker Chuông, mình đã đọc comment của các bạn ót trên và cũng có mong muốn được đọc hoàn thiện bộ truyện, bạn có thể xin phép Editor giúp cho mình pass để đọc sau đó set lại pass được không bạn, mình chỉ là dân đọc truyện mấy năm nay nên rất hiểu đao đức đọc truyện thấy đc công sức của các bạn và thấy biết ơn vì có người chịu bỏ thời gian và công sức ra để edit. Mình chỉ mong đọc được trọn vện 77 chương cho khỏi tiếc nuối. Mong bạn hồi âm lại cho mình.

 5. Bạn có thể cho mình xin pass đc ko? Thú thật mình đọc truyện hơn 10 năm rồi, từ hồi chưa lấy chồng kìa, nên mình hiểu rất rõ những vấn đề hay bức xúc của các editor, nhưng bạn chỉ share pass cho những bạn theo dõi từ đầu cũng tội nghiệp cho những đọc giả chân chính như tụi mình. Vì ko phả bạn nào cũng biết đến nhà mình hay bộ truyện này ngay từ khi vừa đc edit, có khi đã biết cũng ko thể nào theo dõi đc, vì như mình đọc truyện khi còn là con gái, lúc ấy rảnh rỗi ăn ở ko ở nhà ba má nuôi. Nhưng giờ lấy chồng đi xa nhà, ngoài thời gian đi làm về nhà còn chồng con, thời gian cho bản thân thiệt sự rất hiếm hoi. Mình chẳng còn mấy thời gian đọc truyện, toàn tranh thủ lên web “kieunhuxuan” xem truyện nào mới hoàn, đọc tựa hay vô coi nội dung lướt qua, hay để dành đó, sau này rảnh đọc, có ebook down về kindle, ko có ebook thì save vào bookmark. Nên mình bỏ lỡ rất nhiều truyện hay vì lý do setpass vĩnh viễn. Ko phải chỉ riên mình mà bạn bè mình hay những chị lớn ngày xưa còn đọc truyện chung với mình giờ cũng buộc phải bỏ cả sở thích vì ko có thời gian. Tụi mình chỉ biết truyện khi nó đã hoàn đc m.n up lên trang “kieunhuxuan” hay những trang danh sách truyện. Nên bạn có thể ưu ái cho đám gái già tụi mình, cho tụi mình pass khi mình tranh thủ chồng con no say ngủ rồi, thì mình ngồi đọc đc ko. Mình cám ơn bạn rất nhiều, nếu ko đc mình cũng cám ơn vì bạn bỏ thời gian đọc nỗi lòng đêm khuya của mình.( bên mình đã là 12:05′ sáng)

 6. Mình đã viết cm nhưng thú thật mình ko biết nó đã đc đăng lên chờ duyệt hay nó đã mất( do mạng nhà mình). Thôi thì mình viết lại nếu có lỡ thành 2 bài bạn đừng nghĩ mình spam.
  Chào bạn! Bạn có thể cho mình xin pass ko? Mình hiểu sự bực mình của các editor khi bỏ công sức ra dịch và đứa con tinh thần bị mang đi. Thú thật mình đọc truyện hơn 10 năm rồi, từ hồi còn con gái ăn ko ở nhà lúc ấy mình còn thời gian để tìm tòi truyện mới, theo cả bộ truyện từ đầu đến cuối, như những bộ Thất thân làm thiếp, mộ phần trái tim, quân sư vương phi…nhưng đó là khi tụi mình còn độc thân ở nhà ba má nuôi. Còn như hiện giờ lấy chồng có con nhìn lại những bạn hay chị cùng sở thích như mình đều đã bỏ đọc truyện vì ko có thời gian, hoặc có thời gian cũng ko thể theo từ đầu đến cuối, chỉ biết đến 1 bộ nào đấy khi nó hoàn và đăng lên những web chuyên cập nhật danh sách truyện hoàn như”kieunhuxuan”,nnhưng lúc truyện hoàn thì đa phần editor đã setpass vĩnh viễn nên những người có gia đình hơn 30tnhư bọn mình (có chị mình quen bây giờ 49t vẫn cõn đọc truyện) thiệt sự cũng tội cho tụi mình, vì tụi mình chỉ tranh thủ đc ít thời gian cho niềm đam mê thời con gái khi chồng con đã ngủ( bên mình giờ đã 12:24′ sáng). Nên mình mong bạn chia sẻ cho mình pass để khi nào mình lén chồng lén con đêm khuya thanh vắng tự mình tận hưởng niềm vui khi đọc 1 bộ truyện/ bộ phim hay. Bạn yên tâm đọc truyện mình đều phải tranh thủ mình ko có thời gian đem truyện đi đâu hay làm gì, mình xin pass chỉ để đọc, bạn cho mình rất cám ơn, còn ko mình cũng hiểu và vui lòng thôi. Cám ơn bạn 1 lần nữa vì đã đọc cm của mình. Sau khi viết xong 2 cái cm( cái đầu ko biết có đăng ko hay đã mất do đường truyền nhà mình), thì mình cũng phải chuẩn bị đi ngủ để mai còn lo cho chồng con, rồi đi làm hix!

 7. Xin chào bạn! Sở thích duy nhất của mình là đọc truyện nên mỗi lần không được đọc hết bộ truyện là tiếc nuối lớn nhất của mình. Tuy hơi ngại nhưng có thể cho mình xin pass được ko bạn? Mình chưa bao giờ ăn cắp truyện của ai đem ra ngoài hết vì mình biết sự cố gắng của các bạn cho những bộ truyện này và mình rất cảm ơn vì điều đó. Hy vọng các bạn sẽ có nhiều tác phẩm hay để những đứa mù tịt về edit như tụi mình được đọc ké! Cảm ơn các bạn nhiều lắm! ↖(^ω^)↗
  À, mail của mình là [email protected] mình rất mong có thể được chấp nhận. Thanks các bạn nhiều!!!! 😘😘😘

 8. Xin chào bạn! Sở thích duy nhất của mình là đọc truyện nên mỗi lần không được đọc hết bộ truyện là tiếc nuối lớn nhất của mình. Tuy hơi ngại nhưng có thể cho mình xin pass được ko bạn? Mình chưa bao giờ ăn cắp truyện của ai đem ra ngoài hết vì mình biết sự cố gắng của các bạn cho những bộ truyện này và mình rất cảm ơn vì điều đó. Hy vọng các bạn sẽ có nhiều tác phẩm hay để những đứa mù tịt về edit như tụi mình được đọc ké! Cảm ơn các bạn nhiều lắm! ↖(^ω^)↗
  À, mail của mình là [email protected] mình rất mong có thể được chấp nhận. Thanks các bạn nhiều!!!! 😘😘😘

 9. Chị ơi truyện chị dịch hay quá, thật sự là rất mượt nên em không đọc được bản convert đâu ạ huhu 😫😫😫. Chị cho em pass được không ạ, nếu được chị gửi vào mail [email protected] ạ. Em cảm ơn chị ạ !

 10. Mình đã viết cm nhưng thú thật mình ko biết nó đã đc đăng lên chờ duyệt hay nó đã mất( do mạng nhà mình). Thôi thì mình viết lại nếu có lỡ thành 2 bài bạn đừng nghĩ mình spam.
  Chào bạn! Bạn có thể cho mình xin pass ko? Mình hiểu sự bực mình của các editor khi bỏ công sức ra dịch và đứa con tinh thần bị mang đi. Thú thật mình đọc truyện hơn 10 năm rồi, từ hồi còn con gái ăn ko ở nhà lúc ấy mình còn thời gian để tìm tòi truyện mới, theo cả bộ truyện từ đầu đến cuối, như những bộ Thất thân làm thiếp, mộ phần trái tim, quân sư vương phi…nhưng đó là khi tụi mình còn độc thân ở nhà ba má nuôi. Còn như hiện giờ lấy chồng có con nhìn lại những bạn hay chị cùng sở thích như mình đều đã bỏ đọc truyện vì ko có thời gian, hoặc có thời gian cũng ko thể theo từ đầu đến cuối, chỉ biết đến 1 bộ nào đấy khi nó hoàn và đăng lên những web chuyên cập nhật danh sách truyện hoàn như”kieunhuxuan”,nhưng lúc truyện hoàn thì đa phần editor đã setpass vĩnh viễn nên những người có gia đình hơn 30tnhư bọn mình (có chị mình quen bây giờ 49t vẫn còn đọc truyện) thiệt sự cũng tội cho tụi mình, vì tụi mình chỉ tranh thủ đc ít thời gian cho niềm đam mê thời con gái khi chồng con đã ngủ. Nên mình mong bạn có thể chia sẻ cho mình pass để khi nào mình lén chồng lén con đêm khuya thanh vắng tự mình tận hưởng niềm vui khi đọc 1 bộ truyện/ bộ phim hay. Bạn yên tâm đọc truyện mình đều phải tranh thủ mình ko có thời gian đem truyện đi đâu hay làm gì, mình xin pass chỉ để đọc, bạn cho mình rất cám ơn, còn ko mình cũng hiểu và vui lòng thôi. Cám ơn bạn 1 lần nữa vì đã đọc cm mình
  Mail của mình là: “[email protected]

 11. Công nhận là chị dịch bộ này siêu mượt í, ưng ghê, cơ mà chị cho em xin pass được không ạ, đang đọc chị dịch quen rồi giờ đọc bản convert không thẩm đc ạ TT.TT. Nếu được chị gửi pass vào mail: [email protected] chị nhé. Em cảm ơn ạ !

 12. Mình đã viết cm nhưng thú thật mình ko biết nó đã đc đăng lên chờ duyệt hay nó đã mất (do mạng nhà mình). Thôi thì mình viết lại nếu có lỡ thành 2 bài bạn đừng nghĩ mình spam.
  Chào bạn! Bạn có thể cho mình xin pass ko? Mình hiểu sự bực mình của các editor khi bỏ công sức ra dịch và đứa con tinh thần bị mang đi. Thú thật mình đọc truyện hơn 10 năm rồi, từ hồi con ở nhà thức đêm thức hôm cày truyện, ngóng từng chap mỗi ngày mỗi tuần… Nhưng lúc ấy còn độc thân, ba má nuôi. Còn như hiện giờ lấy chồng có con nhìn lại mấy chị mấy em hay đọc truyện chung hồi xưa đa phần bỏ đọc hết, vì ko có thời gian, có thời gian đi nữa cũng toàn là tranh thủ đợi hoàn đợi chồng con ngủ rồi mới tranh thủ đọc. Đa phần mình biết đến truyện là do mấy chị mấy em còn đọc hồi xưa kêu réo hoàn rồi hay lắm đó… hoặc do mấy trang tổng hợp link truyện. Nhưng lúc truyện hoàn thì editor đã setpass vỉnh viễn nên những người có gia đình như bọn mình cũng rất đáng thương, ban có thể suy nghĩ cho mình xin pass được không? Mình chỉ onl đọc khi khuya thôi, mình chỉ đọc chứ mình ko đem đi đâu hay làm gì đâu, vì việc đọc thôi mình cũng phải tranh thủ lắm rồi. Thường truyện setpass mình đều bỏ qua, nhưng mình thấy bạn review hay quá, nên mình mới viết cm xin pass để đọc. Như đợt trc mình có xin pass Tổ Huấn, bạn cho mình rồi mà đến giờ mình còn chưa đọc xong hix.. vì thiệt sự mình tranh thủ lắm lắm để đọc. Như giờ bên mình là 1h05′ sáng rồi. Nếu bạn cho mình pass gửi vào mail “[email protected] hoặc [email protected]” dùm mình nha, mình cám ơn bạn rất nhiều. Còn nếu ko đc mình cũng xin cám ơn!!

Leave A Reply