Ba lần đi thi Thái tử phi (HOÀN)

loading...

Ba lần đi thi Thái tử phi

(Luận thái tử phi đảo điệu)

Tác giả: Mậu Lâm Tu Trúc

Tên gốc: Luận Thái Tử Phi đích đổ điệu

Thể loại: Ngôn tình trọng sinh, sủng, đôi lúc có ngược tâm, hài hước

Độ dài: 77 chương

Raw và convert: Tinker Chuông 蝶仙谷

Edit: Mì Xào, Meovangyeuyeu, Tinker Chuông, Laclinh, Nao Béo

Truyện được đăng tải duy nhất tại: http://tjnkerbell.com

(Blog cũ: http://tjnkerbell.wordpress.com)

Giới thiệu

Lão thái thái cho rằng A Ly đầu óc chậm chạp, kỳ thật cũng chẳng oan uổng cho nàng tý nào. Việc này cũng không thể trách Vương gia không dạy được con gái mà là do tư chất của A Ly quá kém.

Hình thức xuyên không ở trường Tấn Giang, chuyên ngành trạch đấu, cung đấu đã sản sinh ra biết bao nhiêu là đệ tử. A Ly là người đầu tiên thi rớt lần thứ nhất, phải thi lại lần  hai, lần ba. Đều kỳ lạ ở chỗ lần nào cô nàng cũng bị rơi vào tay của Tư Mã Dục. A Ly đã chấp chận đối mặt với vận mệnh lần này của mình. Hãm hại thì hãm hại, coi như báo thù một lần cho hả dạ.

Sơ lược nội dung

(Được post bởi bạn Ho Thanh Ai trên blog Đào Bạch Liên)

Truyện Thái Tử Phi Đảo Điệu của Mậu Lâm Tu Trúc là một truyện hài hước cổ đại rất đáng đọc đáng dịch.

Truyện kết hợp nhiều yếu tố thu hút các bạn đọc nữ: siêu sủng (đôi lúc có ngược tâm), sạch (bẩn thân chẳng bẩn tâm), thanh thuỷ văn nêm chút sắc vừa miệng. Giọng văn truyện khôi hài, tưng tửng nhưng nhiều lúc lại khiến cho người đọc ứa nước mắt.

Nhân vật chính của truyện là A Ly (ly trong hồ ly), một cô nàng ngốc nghếch học ngành Cung đấu- Trạch đấu khoa Xuyên Không, phải vượt qua kỳ thi Xuyên không làm Thái tử Phi thì mới tốt nghiệp được. Lần thi thứ nhất, cô vô tư gả cho Thái tử A Mang (mang đồng nghĩa với chó lông dài) Tư Mã Dục. Thái tử dần dần cảm mến người vợ kết tóc, che chở cho cô khỏi mọi cuộc “tấn công” của mỹ nữ cung đình. Tiếc là A Ly quá khờ khạo, không nhận ra tình cảm của mình, khiến cho A Mang đem lòng yêu một mỹ nhân khác có bộ dạng giống như cô. Dẫu về sau “án đặt ngang mày” nhưng A Ly vẫn đinh ninh rằng mình chỉ là thế thân cho người yêu đã mất của Thái tử. Các Giám khảo tức giận trước thái độ tiêu cực của cô, đánh rớt cô, buộc cô phải trọng sinh lần nữa để sửa chữa sai lầm.

Lần thi thứ nhì, cô cố gắng rời xa A Mang, nhưng định mệnh cuối cùng cũng kéo họ lại với nhau. Lần này, Thái tử biết rõ A Ly chính là người mình yêu thương, nhưng rồi cũng phải đau đớn tận mắt nhìn nàng tắt thở trong vòng tay mình. Các bà Giám khảo “hắc ám” xuất thân từ Học viện Mẹ Kế tiếp tục đánh rớt A Ly vì cô chẳng những buông tay cho nam phụ thanh mai trúc mã đi tìm hạnh phúc mới, mà còn không bảo đảm được độ sạch “trăm phần trăm” của nam chính.

Lần một lờ mờ, lần hai lơ mơ, đến lần thi thứ ba, A Ly đã hiểu rõ làm cách nào để có thể thi đậu: phải tìm được một người đàn ông thực lòng yêu thương cô, bất chấp chuyện cô không thể có con, cả đời không chạm vào bất cứ người đàn bà nào khác. Để thi đậu, Thái tử không phải là nam chính lý tưởng, vì chàng trên có Phụ hoàng Mẫu hậu, dưới có bá quan dân chúng, chẳng thể nào bảo đảm “nhất sinh nhất thế nhất song nhân” với A Ly. Nhưng lần này, A Ly quyết tâm giành bằng được tình yêu của Thái tử, thuần phục chú ngựa bất kham. Truyện vẫn còn đang tiếp tục đến đoạn A Ly phát hiện ra, cô không phải là ngốc nghếch bẩm sinh, mà là phúc hắc bẩm sinh, tẩm ngẩm tầm ngầm vác lu chạy mất.

Mục lục

01

02    03

04    05    06    07

08    09    10    11    12    13

14    15    16    17

18    19

20

 21

22    23

24    25    26    27

28    29    30    31    32    33

34    35    36    37

38    39

40

41

42    43

44    45    46    47

48    49    50    51    52    53

54    55    56    57

58    59

60

61

62    63

64     65     66

67    68    69    70    71

72     73     74

75    76

77

Vĩ Thanh

HẾT

 

THÔNG BÁO VỀ VIỆC SET PASS!!!

Các chương set pass vĩnh viễn là các chương 30, 35, 40, 45, 50, 55 và 60, những chương này là món quà tri ân dành cho bạn đọc ủng hộ trong suốt quá trình edit truyện. Mình có dẫn link convert các chương set pass để các bạn theo dõi, mong các bạn thông cảm.

Đề nghị các bạn không tự ý post hay làm ebook truyện này, vì chúng mình không đồng ý cho post truyện đi bất cứ trang nào cả.

Like nhé ^^

Discussion106 Bình luận

 1. iutieuthuyet

  Chao nang.
  trong khj cho truyen tu tu nao su phu. Nang cho ta pass cua truyen nay duoc ko. Iu nang nhjeu.

 2. iutieuthuyet

  Nang oi. :hitha: Cho mjnh pass dj nang. Truyen dang hap dan. May mjnh ko go duok tieng vjet co dau nang thong cam nha. ;))

 3. Truyện hay quá, lâu lắm rồi mới lên mạng tìm truyện đọc. Cảm ơn bạn đã edit nhé :3
  Cho mình xin pass với đc k?

 4. Bạn ơi cho mình pass đc k, mình biết để edit bộ này bạn đã bỏ ra rất nhiều công sức, mình trân trọng điều đó nhg mà nếu bạn chỉ send pass cho nhg bạn hay comment thì có quá thiệt thòi cho các bạn khác giống như mình k (vì mình mới biết bộ này gần đây, lm sao comment thg xuyên đc T.T). Mình cũng biết hiện h có nhiều ng đi copy đứa con tinh thần của bạn và hẳn bạn k vui tí nào, đó là lí do bạn quyết định set pass phải k? Mình chỉ muốn bạn biết rằng mình, vs tư cách một độc giả yêu thích bộ truyện bạn edit, mong muốn đc tiếp tục đọc và thg thức đứa con tinh thần của bạn, còn việc bạn quyết định ra sao thì tùy ở bạn, mình chỉ muốn nói v thôi :))
  P.S: mình thấy bạn dịch hay đó ^^

Leave A Reply